Công ty thông cống nghẹt quận Tân Phú Đại Phát giá rẻ 0903929712

Lắp đặt bộ xả bồn cầu với những cách đơn giản

Bộ xả bồn cầu quan trọng như thế nào ? Và Lắp đặt bộ xả như thế nào là hiệu quả.

Việc lắp đặt bộ xả bồn cầu tuy không quá khó nhưng bạn phải hiểu rõ quy trình lắp đặt để có thể tự làm tại nhà. Nếu lắp đặt không đúng, điều này sẽ gây mất nhiều thời gian của bạn và làm ảnh hưởng đến cả công sức lẫn tiền bạc. Chính vì vậy, bạn nên tự trang bị cho mình kiến thức để có thể xử lý tình huống nhanh chóng và kịp thời. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Bộ xả bồn cầu được xem là thiết bị khá quan trọng vì nếu nó xảy ra trục trặc thì có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, thông thường bộ phận này thường tách rời với bồn cầu, nên bạn vẫn hoàn toàn có thể thay thế được vậy làm thế nào có thể lắp đặt được .Hãy đọc bài viết dưới đây để giúp các bạn biết hơn về cách lắp bộ xả bồn cầu đơn giản nhé!

Bộ xả bồn cầu là gì?

Bộ xả bồn cầu là một bộ phận quan trọng nằm trong két nước, với chức năng chính là cung cấp đủ lượng nước để có thể cuốn trôi lượng chất thải sau mỗi lần đi vệ sinh. Tuy nhiên thiết kế của bộ xả bồn cầu tách rời với các bộ phận khác trong két giúp cho người sử dụng dễ dàng lắp đặt cũng như tháo rời, như vậy quy trình lắp đặt bộ xả bồn cầu sẽ không ảnh hưởng gì đến két nước cả nên bạn có thể tự lắp đặt tại nhà.

 

Bộ xả bồn cầu có tác dụng gì

Bộ xả bồn cầu có tác dụng gì

Bộ xả bồn cầu hoạt động ra sao?

Hoạt động của bộ xả bồn cầu khá đơn giản. Cụ thể là, nó giữ liên kết giữa két nước và bộ phận cấp nước, khi sử dụng diễn ra thuận lợi. Việc này đảm bảo lượng nước sẽ được cung cấp đủ cho mỗi lần sử dụng. Khi lượng nước này đạt đến một giới hạn nhất định, bạn chỉ cần ấn cần gạt hay nút xả là tự khắc nước sẽ chảy xuống để cuốn trôi đi các chất thải. 

Khi bồn cầu chứa quá nhiều nước, điều này sẽ làm cho vận tốc nước chảy diễn ra nhanh hơn và làm không khí đẩy xuống nhanh hơn. Hoặc khi bồn cầu chứa quá ít nước điều này sẽ làm cho nước xả không mạnh làm các vết bẩn vẫn bám trong bồn cầu. Việc của bộ xả là giữ cho nước trong bồn cầu luôn căng bằng để giúp cho việc xả nước diễn ra tốt nhất.Cấu tạo của bộ xả bồn cầu

Tùy vào kiểu dáng thiết kế bồn cầu mà cấu tạo của bộ xả bồn cầu cũng khác nhau

Hoạt động của bộ xả bồn cầu là gì

Bộ xả bồn cầu hoạt động như thế nào

Bộ xả bồn cầu nhấn

Bộ xả bồn cầu nhấn có hai loại cơ bản. Đó là loại một nút nhấn và loại hai nút nhấn được cấu tạo và sử dụng khá khác nhau. Cụ thể là:
Bộ xả bồn cầu một nút nhấn: Bộ phận này chỉ có một nút nhấn xả hình tròn hoặc hình vuông ở trên đỉnh két nước. Và nút nhấn này lại có cả hai phiên bản thiết kế. Nếu nhà bạn sử dụng bộ xả nước bồn cầu 1 nút nhấn liền khối thì cấu tạo chỉ có 1 nút nhấn, 1 van xả bồn cầu, 1 van cấp nước bồn cầu, 1 chế độ xả nước và 1 dây cấp nước. Ngược lại, đối với nút nhấn két rời, cấu tạo có chút khác biệt. Vẫn có 1 nút nhấn, 1 van cấp nước bồn cầu, 1 van xả bồn cầu  nhưng với bộ phận này có thêm 1 cặp ốc và 1 cao su cầu.

Bộ xả bồn cầu hai nút nhấn: Khác với loại ở trên, bộ phận này có hai nút nhấn giúp bạn có thể xả nước ở hai chế độ khác nhau.Đồng thời, việc phân chia như vậy giúp tiết kiệm tối đa lượng nước hơn. Ở loại này cũng được chia thành hai loại khác nhau. Đối với bộ xả bồn cầu hai nút nhấn liền khối, nó bao gồm một nút nhấn với hai chế độ xả, một van xả nước bồn cầu, một van cấp nước bồn cầu và một dây cấp nước. Còn đối với hai nút nhấn két rời gồm một nút nhấn với hai chế độ xả, 1 van cấp nước, 1 van xả nước bồn cầu, 1 cặp ốc cầu và 1 cao su cầu.

Bộ xả bồn cầu nhấn

Bộ xả bồn cầu nhấn là gì ?

Bộ xả bồn cầu gạt

Bộ xả bồn cầu gạt hay còn gọi là bộ xả nước bồn cầu gạt cấp phao hoặc bộ xả nước bồn cầu cần gạt, ngày nay không còn xa lạ trong nhiều hộ gia đình. Thông thường, nó được lắp ở những nơi có góc cong hay ở bên hông bể chứa nước. Giống với bộ xả bồn cầu một nhấn, nó chỉ bao gồm một chế độ xả nước duy nhất. Chính vì vậy, khó có thể tiết kiệm lượng nước được.
Về phần cấu tạo, bộ xả bồn cầu gạt bao gồm:1 van cấp nước bồn cầu, 1 dây cấp nước, 1 cần tay gạt,1 cao su cầu liên kết chặt chẽ với nhau, 1 van xả nước bồn cầu, 2 con ốc.

Bộ xả bồn cầu gạt

Bộ xả bồn cầu gạt cấp phao

Lắp bộ xả bồn cầu khi nào cần thiết?

Bạn cần nên thay bộ xả bồn cầu mới ngay nêu bồn cầu nhà bạn đang gặp một trong những tình trạng dưới đây:

Bồn cầu hay bị rò rỉ nước, đặc biệt là chảy dưới bệ ngồi của bồn cầu.

Bồn cầu lâu ngày sử dụng, những bộ phận ngày càng bị hỏng không trở về lại vị trí cũ.

Khi sử dụng, nước xả yếu hay không ngắt nước được thì bạn nên lắp bộ xả bồn cầu mới tránh tình trạng lãng phí nước.

Chất bẩn lâu ngày ứ đọng gây tắc nghẽn đường dẫn nước vô hình chung các cụm cấp nước cũng bị bít lỗ. Điều này khó có thể xả nước được.

Khi nào thì tự lắp đặt bộ xả bồn cầu

Khi nào nên lắp đặt bộ xả bồn cầu

Các bước lắp đặt bộ xả bồn cầu hiệu quả

Về cơ bản, hầu như việc lắp đặt bộ xả bồn cầu khá giống nhau, sự khác biệt nằm ở nút nhấn. Tùy vào việc loại bồn cầu nào bạn đang sử dụng, mà thực hiện các cách lắp bộ xả bồn cầu cho phù hợp. Dưới đây là các hướng dẫn cụ thể mà bạn có thể tham khảo

Bước 1: Đầu tiên bạn nên chuẩn bị Cờ lê mỏ lết và tua vít 

Bước 2: Để không gặp sự cố nào thì bạn nên khóa van cấp nước của nhà vệ sinh lại

Bước 3: Sử dụng tua vít vặn ốc để làm giữ đế van xả cố định vào két nước

Bước 4: Đặt van vào đến, rồi sau đó xay đến 2 bộ phận sao cho khít  và cố định với nhau

Bước 5:  Lắp dây cấp nước, rồi dùng cờ lê mỏ lết siết chặt

Bước 6: Kiểm tra xem bộ xả bồn cầu vừa lắp đặt đã chuẩn chưa

Bước 7: Mở van cấp nước và kiểm tra van có hoạt động ổn định chưa là xong

Trên đây là những thông tin và cách lắp bộ xả bồn cầu cụ thể, đơn giản mà hầu như ai cũng có thể thực hiện được. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hiểu rõ vấn đề lắp lắp đặt, hoạt động, và cách sử dụng bộ xả bồn c ầu nhà của bạn sao cho hiệu quả nhất.