Công ty thông cống nghẹt quận Tân Phú Đại Phát giá rẻ 0903929712

Xử lý tình trạng nhà vệ sinh bốc mùi hôi.

Khi phát hiện mùi hôi khó chịu bốc lên từ nhà vệ sinh bạn phải tìm giải pháp ngăn chặn ngay. Vậy phải làm gì khi nhà vệ sinh bốc mùi hôi khó chịu ra căn nhà hãy cùng mình tìm hiểu cách xử lý nhé.

Những hoạt động cọ rửa nhà vệ sinh không thường xuyên là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng nhà vệ sinh bốc mùi hôi, nó không những gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cũng như gây ra những mầm mống gây bệnh là rất cao. 

Tình trạng này khiến nhiều người khó chịu mỗi khi sử dụng nhà vệ sinh. Mặc dầu đã tìm nhiều giải pháp xử lý tình trạng nhà vệ sinh bốc mùi khi trời mưa nhưng vẫn không thể xử lý triệt để. Vậy làm thế nào để khử mùi hôi nhà vệ sinh bốc mùi khi trời mưa hay những ngày bình thường? Bài viết hôm nay công ty chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý tình trạng này.

Nguyên nhân nhà vệ sinh bốc mùi hôi

Nhà vệ sinh bốc mùi từ đường cống khi trời mưa 

Nhà vệ sinh là một trong những khu vực có thể nói là xử lý nhiều chất thải sinh hoạt nhất trong mỗi hộ gia đình, cơ quan, quán ăn, nhà hàng, khách sạn cho đến những resort cao cấp. Vì thế nhà vệ sinh thường được vệ sinh thường xuyên và kĩ lưỡng. Mặc dầu được luôn được giữ gìn và sạch sẽ nhưng có nhiều nhà vệ sinh vẫn bốc mùi, nhất là khi trời mưa.

Mỗi khi có trời mưa lớn hoặc sau khi trời mưa nhà vệ sinh bốc lên mùi hôi thối khó chịu thường là do hai nguyên nhân chính. Một là do đường ống thoát nước sàn trong nhà vệ sinh các chất thải bên dưới phân hủy bốc mùi và hai là do hầm tự hoại bị đầy, lượng chất thải bên dưới quá tải không phẩn hủy được bốc ngược mùi lên qua ống thoát nước của bồn cầu khiến nhà vệ sinh bốc mùi hôi thối.
 

Thông nhà vệ sinh bị hôi.
Thông nhà vệ sinh bị hôi.

Cống thoát nước sàn bị tắc nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bốc mùi

Như phần trên đã nói cống thoát nước sàn nhà vệ sinh thường bốc mùi khi trời mưa, lượng nước dưới cống tăng lên đẩy ngược các chất thải lên gần miệng cống, các chất thải dưới cống là những hợp chất như tóc, rác rưới, nylon, bùn đất, cặn bã… dày đặc bên dưới đường cống khiến nước thải thoát chậm và bốc mùi hôi thối.

Thức ăn cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng nhà vệ sinh bốc mùi hôi, cần chú ý không được bỏ thức ăn thừa vào đường cống vì chúng rất khó để phân hủy, thức ăn là thứ dễ gây mùi nhất.

>>Xem thêm: xử lý bồn cầu rút nước chậm

Các cách xử lý nhà vệ sinh bốc mùi hôi

Có rất nhiều cách khác nhau để xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh, từ việc dùng hóa chất đến dùng các chất tự nhiên, xử lý bằng các biện pháp cơ học.

Xử lý nhà vệ sinh bốc mùi hôi bằng vi sinh 

Sau khi các chất thải bên dưới cống thoát nước sàn phần hủy, nước rút đều, bạn tiếp tục bổ sung vào đường ống thoát nước sàn một lượng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away. Sản phẩm này được phối trộn nhiều chủng vi sinh với mật độ cao dễ dàng phân hủy chất béo, dầu mỡ, protein, tinh bột, đường cenllulose. Hoạt tính mạnh của enzyme tăng cường và tăng tốc phân hủy lipid bởi việc chuyển hóa lipid thành CO2 và nước. Vừa có khả năng phân hủy chất thải hữu cơ vừa có khả năng hạn chế mùi phát ra trong cống rãnh. Đây là giải pháp nhiều người thường áp dụng để xử lý tắc bồn rửa bát.

Để xử lý mùi hôi bốc lên nhà vệ sinh khi trời mưa bạn cần xử lý các chất thải bên dưới cống, bằng cách đổ một lượng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSockTM vào đường ống thoát nước sàn. Đây là một hợp chất được sản xuất từ USA với công nghệ tiên tiến và hiện đại, thành phần không vượt quá ngưỡng cho phép vừa an toàn cho đường ống, vừa giúp phân hủy các dị vật và các chất bẩn bên trong đường ống thoát nước. Khi các chất thải bẩn bên trong đường ống được phân hủy, mùi hôi phát ra từ cống rãnh sẽ giảm đi đáng kể.

 

Dùng vi sinh xử lý nhà vệ sinh bốc mùi hôi.
Dùng vi sinh xử lý nhà vệ sinh bốc mùi hôi.

Dùng rượu, dấm, dầu gió để khử mùi hôi

Đặt một ly rượu mạnh hoặc một chai dầu gió, chai dấm đã mở sẵn nắp ở một góc nhà vệ sinh. Hương thơm bốc ra từ rượu hoặc dầu, giấm có thể làm giảm bớt mùi hôi khó chịu nhà vệ sinh, đem lại không khí trong lành.

Dung dịch hương thơm từ vỏ cam, quýt

Bạn có thể tận dụng những vỏ cam, quýt ăn hàng ngày để tự chế dung dịch hương thơm tự nhiên thay vì vứt bỏ chúng đi. Bạn lấy những vỏ cam quýt này phơi khô, sau đó cho vào nồi nước sôi chưng cất lấy hương thơm, có tác dụng khử mùi hiệu quả trong nhà tắm.

Sử dụng nước hoa để giảm mùi hôi

Nhỏ nước hoa vào miếng xốp rồi treo trong nhà vệ sinh. Hoặc cách giải quyết nhanh nhất là vẩy nước hoa lên các loại đèn trong phòng vệ sinh để lợi dụng nhiệt năng tăng thêm mùi thơm và có khả năng khuyếch tan mùi thơm ra khắp gian phòng đánh bay mùi hôi khó chịu.
 
Trên đây là các cách xử lý nhà vệ sinh bốc mùi hôi được mọi người áp dụng nhiều nhất. Nếu vẫn không giải quyết được bạn hãy sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt quận Tân Phú giá rẻ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời về tình trạng cống thoát nước bị tắc nghẽn gây mùi hôi khó chịu ảnh hưởng sức khỏe gia đình bạn.
Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã
Tin liên quan